Huyện Mộc Châu tham gia vào các văn bản trình kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh Sơn La

Ngày 3/12, Thường trực HĐND huyện Mộc Châu phối hợp với Tổ đại biểu HĐND tỉnh  Sơn La ứng cử tại Mộc Châu phối hợp tổ chức hội nghị tư vấn, xin ý kiến tham gia vào các văn bản trình kỳ họp thứ 11 của HĐND tỉnh  Sơn La, với sự tham gia của Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và lãnh đạo các phòng ban và cơ quan chuyên môn.  Đ/c Nhâm Thị Phương- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Mộc Châu- Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Mộc Châu chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia góp ý kiến vào 19 dự thảo Nghị quyết, Tờ trình và vào 7 dự thảo nghị quyết, tờ trình, trình kỳ họp thứ 11 của HĐND tỉnh  Sơn La. Trong đó, tập trung thảo luận đóng góp ý kiến đối với 7 Tờ trình, Nghị quyết như: Tờ trình điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La giai đoạn 2008- 2020 đã điều chỉnh giai đoạn 2016- 2020 đối với huyện Mộc Châu là 34 trường là quá cao, do hệ thống cơ sở vật chất các trường học không đủ để đáp ứng; Về Tờ trình Xác định phạm vi vành đai biên giới, vùng cấm trong khu vực biên giới của tỉnh Sơn La, các đại biểu đề nghị bổ sung bản Hong Húa, xã Lóng Sập vào phạm vi vành đai biên giới. Các đại biểu nhất trí với số lượng giao biên chế công chức năm 2016 HĐND tỉnh giao, như vậy, UBND huyện được chủ động bố trí vị trí việc làm cho phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

Thường trực HĐND huyện Mộc Châu và Tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mộc Châu đã tiếp thu những ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu và tổng hợp báo cáo, để trình tại Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh trong thời gian tới.

Thùy Mai