Huyện Mộc Châu tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp

Nhằm thực hiện việc sắp xếp tổ chức, thu gọn đầu mối của một số cơ quan, đơn vị, ngày 19/12, UBND huyện Mộc Châu tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện. Dự buổi lễ có đ.c Hà Quyết Nghị- Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh  Sơn La, đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí trong thường trực huyện ủy- HĐND- UBND huyện cùng toàn thể cán bộ, viên chức Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện.

Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện Mộc Châu là mô hình đầu tiên của tỉnh Sơn La được thành lập theo Quyết định số 2515 ngày 28/9/2017 của UBND tỉnh Sơn La. Việc thành Trung tâm trên cơ sở sáp nhập 4 Trạm: Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi và thú y, Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản và Khuyến nông trực thuộc UBND huyện. Trung tâm có chức năng tham mưu, triển khai thực hiện công tác khuyến nông, khuyến lâm; phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; quản lý chất lượng nông lâm thủy sản và chương trình công tác khác thuộc lĩnh vực nông, lâm nghiệp. Trung tâm sẽ là đơn vị đầu mối gắn kết chặt chẽ hơn các nhiệm vụ, định hướng phát triển nông nghiệp của địa phương; đồng thời phát huy được tính chủ động, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phân công công việc một cách khoa học, tránh chồng chéo, lãng phí.

Tại buổi lễ, huyện Mộc Châu cũng đã công bố quyết định bổ nhiệm đ/c Nguyễn Thị Hòa giữ chức vụ Giám đốc, đ/c Lê Đăng Dũng và đ/c Nguyễn Thị Hường được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện Mộc Châu.