Huyện Mộc Châu tổ chức phiên họp chuyên đề lần thứ nhất

Để chuẩn bị nội dung trình kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, ngày 11/7, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức phiên họp chuyên đề lần thứ nhất. Đ/c Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, xem xét 10 dự thảo báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; Kết quả thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách; Thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn; Triển khai thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới; Công tác cải cách hành chính; Phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật. Các tờ trình đề nghị ban hành nghị quyết về một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm; phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2015; điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách năm 2016…

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Mộc Châu đều đạt kế hoạch đề ra. Trong phát triển nông nghiệp, đã hỗ trợ cho 273 hộ gia đình thực hiện các mô hình trồng trọt, chăn nuôi từ nguồn kinh phí sự nghiệp nông nghiệp 2016, thành lập được 13 hợp tác xã, 22 tổ hợp tác và 1 trang trại sản xuất nông nghiệp. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, đã hoàn thành 97 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài 35,23 km, đạt 70,46% kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt trên 1.226 tỷ đồng, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm 2015. Lĩnh vực du lịch tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, tăng cường quản lý chất lượng dịch vụ, duy trì tổ chức các lễ hội truyền thống và tổ chức thành công Hội trà cao nguyên huyện Mộc Châu lần thứ nhất, Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu lần thứ III, năm 2016.... Trong 6 tháng đã thu hút trên 377 nghìn lượt khách, doanh thu xã hội đạt trên 252 tỷ đồng. Thu ngân ngân sách trên địa bàn đạt trên 63 tỷ đồng, bằng 60,01% dự toán UBND tỉnh giao, 52,31% dự toán HĐND huyện giao. Các mặt giáo dục, y tế, cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện tốt; An sinh xã hội được quan tâm; Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào các bản báo cáo, tờ trình để chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh đúng thời gian quy định trước khi trình kỳ họp HĐND huyện.

Thùy Mai