Huyện Mộc Châu tổ chức tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Ngày 2/2, tại khu Trung tâm hành chính, huyện Mộc Châu tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Tham gia Tết trồng cây có Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, cán bộ, công chức các cơ quan phòng ban của huyện.

Hiện nay diện tích rừng trên địa bàn huyện Mộc Châu chiếm gần 50% diện tích tự nhiên, rừng được đánh giá là có giá trị kinh tế cao và góp phần quan trọng tạo nên môi trường sinh thái trong lành, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai. Do đó, nhiều năm qua công tác quản lý, chăm sóc, bảo vệ rừng luôn được huyện quan tâm thực hiện tốt.

Năm 2017 huyện Mộc Châu phấn đấu trồng 125.000 cây phân tán và 350ha rừng tập trung. Tết trồng cây Xuân Đinh Dậu 2017 là dịp để cán bộ, quân và nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu thực hiện phong trào toàn dân trồng cây, góp phần phủ xanh đất trống, giữ đất, giữ nước, chống xói mòn, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.

Tết trồng cây đã huy động đông đảo cán bộ, nhân dân tham gia, tạo nên một khí thế phấn khởi và tinh thần lao động sản xuất hăng say ngay từ những ngày đầu năm mới; đồng thời thể hiện quyết tâm thực hiện hiệu quả mục tiêu phấn đấu chung sức xây dựng Mộc Châu sáng - xanh - sạch - đẹp - thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Sáng cùng ngày, tại tiểu khu 14 thị trấn Mộc Châu, UBND thị trấn Mộc Châu đã tổ chức lễ ra quân đầu xuân và phát động phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường năm 2017 với sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn.

Ngay trong buổi sáng ra quân, cán bộ và nhân dân thị trấn Mộc Châu đã tổ chức quét dọn, thu gom rác thải dọc quốc lộ 6 từ Nhà văn hóa tiểu khu 14 đến khách sạn Sao Xanh. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm xây dựng đường phố xanh - sạch - đẹp, tạo điều kiện để phát triển du lịch gắn liền với kinh doanh dịch vụ; đồng thời góp phần đẩy mạnh tuyên truyên, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường.

Đức Cường