Huyện Mộc Châu tổ chức tuyên truyền giải phóng mặt bằng dự án Hồ sinh thái Bản Mòn

Ngày 6/6/2016, đồng chí Long Trung Tâm- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể thị trấn Mộc Châu đã đến tuyên truyền, vận động gia đình bà Cao Hoài Phương, di dời, bàn giao mặt bằng Dự án Hồ sinh thái Bản Mòn.

Gia đình bà Cao Hoài Phương đang ở trên đất nông nghiệp có diện tích 215,8m2 nằm trong Quy hoạch dự án hồ sinh thái Bản Mòn. Hiện bà Cao Hoài Phương nhất trí với chủ trương dự án, tuy nhiên chưa di dời nhà ở bàn giao mặt bằng do chưa đồng ý với giá bồi thường giải phóng mặt bằng.

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Long Trung Tâm - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng với lãnh đạo UBND thị trấn Mộc Châu đã vận động gia đình bà Cao Hoài Phương di dời, bàn giao mặt bằng Dự án Hồ sinh thái Bản Mòn. Nếu gia đình bà Cao Hoài Phương đồng ý tự di rời thì được giao đất ở mới có thu tiền sử dụng đất đồng thời thị trấn cũng sẽ hỗ trợ di chuyển nhà và tạo việc làm.

Kết luận tại buổi tuyên truyền đồng chí Long Trung Tâm- Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị đến ngày 11/6 gia đình bà Cao Hoài Phương phải có văn bản gửi UBND huyện Mộc Châu. Nếu gia đình không đồng ý với nội dung vận động, UBND huyện sẽ lên phương án tổ chức cưỡng chế trong tháng 6/2018 để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công đảm bảo tiến độ dự án.