Huyện Mộc Châu tổng kết thực hiện Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 14/12, huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định số 62 ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế ở Căm-pu-chia, giúp bạn Lào sau 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc. Đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo 24 huyện chủ trì hội nghị.

Quá trình tổ chức triển khai thực hiện Quyết định 62, Ban chỉ đạo 24 huyện Mộc Châu luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện một cách đồng bộ, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Để thực hiện Quyết định 62 kịp thời, chính xác đảm bảo việc thẩm định hồ sơ chặt chẽ, đúng đối tượng và chi trả cho các đối tượng đúng quy định, không để xảy ra sai sót, Ban chỉ đạo đã tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn tỷ mỷ từng nội dung, chế độ, tiêu chuẩn, điều kiện các đối tượng được hưởng và thủ tục hồ sơ, giấy tờ liên quan đối với các đồng chí trực tiếp tham gia thực hiện. Hội đồng chính sách các xã, thị trấn đã rà soát lập danh sách các đới tượng thuộc diện được áp dụng. Đến nay đã có 1.518 đối tượng có quyết định được hưởng trợ cấp theo Quyết định số 62 của Thủ tướng chính phủ, trong đó chi trả trợ cấp hàng tháng cho 2 đối tượng; chi trả trợ cấp một lần cho 1.516 đối tượng với tổng số tiền trên 6 tỷ đồng; 474 đối tượng đã được cấp thẻ Bảo hiểm y tế và 20 đối tượng từ trần đã được giải quyết chế độ mai táng phí.     Để giải quyết triệt để chính sách tồn đọng sau chiến tranh đối với các đối tượng trên địa bàn huyện trong thời gian tới, Ban chỉ đạo 24 huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục quán triệt các văn bản của các cấp đồng thời tiếp tục tổ chức chi trả cho các đối tượng đúng quy định, thủ tục;  Kịp thời giải quyết đơn thư về chế độ chính sách; Tiếp tục khảo sát, nắm chắc số Lực lượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện Mộc Châu đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích suất sắc trong thực hiện Quyết định số 62 của Thủ tướng chính phủ giai đoạn 2011 – 2015.

Thùy Mai