Huyện Mộc Châu triển khai tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra kinh tế năm 2017

Ngày 30/3, huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị triển khai tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra kinh tế năm 2017. Đ/c Long Trung Tâm- Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã được triển khai Quyết định số 1672 ngày 26/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức tổng điều tra kinh tế; Kế hoạch số 04/2017 của BCĐ Tổng điều tra kinh tế huyện về việc thực hiện tổng điều tra kinh tế trên địa bàn huyện Mộc Châu; Hướng dẫn phương án tổng điều tra, các bảng danh mục trong tổng điều tra; quy trình rà soát lập bảng kê các cơ sở kinh tế cá thể; nội dung, phương pháp thu thập thông tin các phiếu đối với: khối hành chính, sự nghiệp, Đảng, đoàn thể, hiệp hội; nghe giới thiệu kế hoạch, tổ chức xử lý thông tin tổng điều tra… Đồng thời, các đại biểu cũng được thảo luận và giải đáp các vướng mắc khi triển khai tổng điều tra.

Cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2017 có đối tượng và phạm vi rộng gồm: Các cơ sở đang hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc mọi loại hình kinh tế, các cơ quan đảng, nhà nước, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức phi chính phủ. Nhằm đánh giá sự phát triển về số lượng và lao động của các đơn vị kinh tế, hành chính, sự nghiệp, chi tiết đến đơn vị cơ sở; đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu và sự phân bổ của các cơ sở sản xuất, lao động theo địa phương, ngành kinh tế, hình thức sở hữu, đáp ứng yêu cầu quản lý của đảng, nhà nước, các bộ, ngành, địa phương. Nội dung điều tra gồm 6 nhóm thông tin, chia làm 2 giai đoạn và hoàn thành vào ngày 30/7/2017.

Thùy Mai