Huyện Mộc Châu tuyên truyền bồi thường giải phóng mặt bằng khu nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ về nông lâm nghiệp

Ngày 12/7, huyện Mộc Châu đã tổ chức gặp mặt tuyên tuyền đến 5 hộ gia đình chưa đồng ý nhận hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng dự án Khu nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về nông lâm nghiệp tại huyện Mộc Châu.

Dự án đầu tư xây dựng khu nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ về nông, lâm nghiệp tại tiểu khu Chiềng Đi được UBND tỉnh Sơn La phê duyệt theo Quyết định 2662 ngày 30/10/2015 với quy mô 3,55ha, tổng mức đầu tư 54 tỷ đồng. UBND huyện Mộc Châu được giao công tác giải phóng mặt bằng, hiện có 35 tổ chức, cá nhân nhận đền bù với số tiền trên 6 tỷ đồng, còn 5 gia đình chưa nhất trí với việc đền bù giải phóng mặt bằng do chưa đồng ý với kết quả kiểm đếm về diện tích và khối lượng...

Tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu đã nêu rõ: đơn giá bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho các hộ gia đình ở đây đã áp dụng mức cao nhất theo quy định hiện hành. Việc kiểm đếm lại diện tích, khối lượng... đã đảm bảo chính xác, đúng quy định, đảm bảo tối đa quyền lợi của các hộ dân bị ảnh hưởng của dự án.

Qua buổi tuyên truyền nhằm giúp cho các hộ gia đình nắm bắt chủ trương, quy định pháp luật về đất đai, từ đó góp phần hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đảm bảo đúng tiến độ để triển khai dự án.