Huyện Mộc Châu xin ý kiến vào quy hoạch khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi, giải trí cao cấp rừng thông Bản Áng

Ngày 06/01/2018, UBND huyện Mộc Châu phối hợp với Công ty TNHH Phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng tổ chức hội nghị xin ý kiến nhân dân xã Đông Sang huyện Mộc Châu vào Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp rừng thông bản Áng.

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp rừng thông bản Áng được tỉnh Sơn La chấp nhận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1925 ngày 13/7/2017 với thời gian thực hiện dự án là 50 năm.

Dự án được triển khai trên diện tích 50,63 ha gồm tổ hợp các công trình như: khách sạn 5 sao quy mô 150 - 180 phòng, khu nhà hàng ẩm thực; khu dịch vụ thương mại; khu du lịch sinh thái với công viên cây xanh, cây ăn quả, vườn chim; quảng trường, khu vui chơi giải trí, khu thể thao và khu tâm linh. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng chia làm 3 giai đoạn  từ năm 2018 đến năm 2020.

Tại hội nghị, nhân dân xã Đông Sang đã bày tỏ niềm vui khi Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng đầu tư phát triển du lịch tại rừng thông bản Áng và đồng tình với đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/500 khi  dự án vẫn cơ bản giữ nguyên khu rừng thông và hồ nước. Một số ý kiến băn khoăn đã được chủ đầu tư và lãnh đạo huyện Mộc Châu giải thích rõ cho nhân dân về công tác hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tiến độ triển khai dự án, công tác bảo vệ môi trường khi dự án triển khai…

Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, phục vụ khách tham quan du lịch tại huyện Mộc Châu nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung, đồng thời tạo việc làm cho người lao động và tăng thu ngân sách cho địa phương.