Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các cơ quan sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Mộc Châu

Ngày 22/8, Đoàn Kiểm tra liên ngành của huyện Mộc Châu về việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các cơ quan sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện đã tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ lợn của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Phan, tiểu khu 12, thị trấn Mộc Châu.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra không phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật về môi trường. Cơ sở đã xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm; giấy chứng nhận vệ sinh thú y. Cơ sở giết mổ lợn của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Phan công suất 2 đến 4 con/ngày; có 2 bể bioga, bể chính 50m3, bể phụ 20m3.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản kiểm tra theo quy định của pháp luật và yêu cầu cơ sở giết mổ của gia đình ông Nguyễn Văn Phan, ngày 24/8 đến Phòng tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn làm kế hoạch Bảo vệ môi trường theo quy định.