Kiểm tra việc thực thi nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao tại huyện Mộc Châu

Ngày 30/11, Tổ công tác theo Quyết định 1169/QĐ-UBND do đồng chí Nguyễn Văn Cảnh- Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao năm 2018 tại UBND huyện Mộc Châu.

Tính đến ngày 28/11/2018 UBND huyện Mộc Châu được giao 849 nhiệm vụ, kết quả giải quyết xong 812 việc, đang giải quyết 37 việc, tỷ lệ giải quyết hoàn thành đúng tiến độ đạt 96,9%. Về thực hiện các chỉ tiêu kinh tế- xã hội chủ yếu năm 2018 theo Quyết định 3170 ngày 10/12/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện Mộc Châu có 23/25 chỉ têu đạt và vượt kế hoạch, 2 chỉ tiêu không đạt là: Thu ngân sách trên địa bàn huyện và tỷ lệ hộ dân dùng điện lưới quốc gia. Đối với việc thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng KT-XH, giai đoạn 2016-2020, huyện Mộc Châu đã phối hợp với các cấp có thẩm quyền chuẩn bị đầu tư Dự án đường cao tốc Hòa Bình- Mộc Châu, Dự án nâng cấp quốc lộ 6, các dự án đường Mường Sang- Chiềng Khừa, Tân Lập- Tân Hợp; tập trung nguồn lực đầu tư đưa 2 xã Phiêng Luông và Đông Sang về đích nông thôn mới trong năm 2018. Trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, tạo điều kiện thu hút đầu tư, UBND huyện đã thực hiện công khai đầy đủ, kịp thời tất cả các thủ tục hành chính theo quyết định của UBND tỉnh, huyện cũng đã triển khai 94 thủ tục mức độ 3 và 4.   Trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, UBND huyện Mộc Châu đã tiếp nhận 178 đơn thư, đã xử lý được 157 đơn, thư.

Bên cạnh những kết quả tích cực vẫn còn một số việc chưa đảm bảo tiến độ đề ra; công tác quy hoạch, đất đai, tài nguyên môi trường, quản lý trật tự xây dựng đô thị còn hạn chế; việc triển khai các dự án đã ký ghi nhớ tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 chưa đảm bảo tiến độ.

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác của tỉnh đã đánh giá cao sự chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ của huyện Mộc Châu được UBND tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh giao, đồng thời đề nghị huyện cần làm rõ nguyên nhân và các giải pháp thực hiện đối với các chỉ tiêu chưa đạt được. Tiếp tục quan tâm phối hợp thường xuyên, chặt chẽ hơn nữa với Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.