Kỳ họp bất thường lần thứ 3 HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2016- 2021

Ngày 2/11, HĐND huyện Mộc Châu tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 3 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2016- 2021. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có các đ.c trong thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện Mộc Châu khóa XX nhiệm kỳ 2016- 2021.

Sau diễn văn khai mạc kỳ họp bất thường lần thứ 3 HĐND huyện của đồng chí Hà Trung Chiến, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện. Kỳ họp đã tiến hành thông qua Đề án đề nghị công nhận thị trấn Mộc Châu mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV của UBND huyện. Theo đó, thị trấn Mộc Châu mở rộng có diện tích trên 3.168 ha gồm 44 tiểu khu, trong đó 15 tiểu khu thuộc thị trấn Mộc Châu và 29 tiểu khu thuộc thị trấn Nông Trường. Từ những lợi thế và tiềm năng sẵn có, huyện Mộc Châu đã tập trung nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, đến nay đã có nhiều chuyển biến tích cực với nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế- xã hội; kết cấu hạ tầng đô thị ngày càng hoàn thiện, tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại dịch vụ. Việc công nhận thị trấn Mộc Châu mở rộng là đô thị loại IV là cần thiết, làm cơ sở để hoạch định các mục tiêu phát triển, đầu tư xây dựng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị, phục vụ nhiệm vụ xây dựng thị trấn Mộc Châu mở rộng đủ tiêu chuẩn công nhận thị xã trong tương lai; đồng thời phát huy mạnh mẽ hơn chức năng là trung tâm hành chính- chính trị, kinh tế, văn hoá- xã hội của huyện Mộc Châu; thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển đô thị; mở mang ngành nghề sản xuất kinh doanh; xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang nâng cấp đô thị ngày càng khang trang, hiện đại, góp phần nâng cao mức sống của người dân đô thị. Qua đánh giá thực trạng phát triển đô thị theo các tiêu chí hướng dẫn, thị trấn Mộc Châu mở rộng đạt 89,32/100 điểm. Đã hội tụ đủ các yếu tố, tiêu chí để được công nhận đạt tiêu chí đô thị loại IV.

Cũng tại kỳ họp các đại biểu HĐND đã thông qua Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết thành lập Ban Kinh tế- Xã hội HĐND huyện trên cơ sở sáp nhập Ban Dân tộc và Ban Kinh tế- xã hội; thành lập Phòng Lao động- TB&XH trên cơ sở sáp nhập Phòng Lao động- TBXH và phòng Dân tộc; thành lập Văn phòng HĐND- UBND huyện trên cơ sở sáp nhập Văn phòng HĐND- UBND huyện và phòng Y tế; thông qua tờ trình và dự thảo Nghị quyết miễn nhiệm Trưởng Ban Dân Tộc đối với ông Lò Anh Đông, miễn nhiệm phó Trưởng Ban Dân tộc đối với ông Đinh Văn Hoan do Ban Dân tộc được sáp nhập vào Ban Kinh tế- Xã hội của HĐND huyện. Các đại biểu HĐND cũng đa thông qua tờ trình và dự thảo Nghị quyết miễn nhiệm thành viên UBND huyện đối với ông Nguyễn Văn Khương do được điều động đến nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên, miễn nhiệm thành viên UBND huyện đối với ông Hà Văn Lý do thực hiện Quyết định số 2066 của UBND tỉnh Sơn La về ban hành Đề án sắp xếp lại các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện.

Trình bày diễn văn bế mạc tại kỳ họp đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những ý kiến tham gia thẳn thắn của các đại biểu vào các nội dung trình tại kỳ họp, đồng thời đề nghị UBND huyện, cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ từ nay đến trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện.