Kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất HĐND huyện Mộc Châu khóa XX

Ngày 10/4, HĐND huyện Mộc Châu đã tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất khóa XX. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có các đ.c thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện Mộc Châu khóa XX nhiệm kỳ 2016- 2021.

Tại kỳ họp, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân toàn huyện các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, Kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của huyện Mộc Châu.

Kỳ họp cũng tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND huyện đối với Đ/c Lê Văn Phương, nguyên Trưởng phòng Y tế huyện do nghỉ chế độ hưu trí và bầu ông Nguyễn Văn Khương - Chuyên viên phòng Y tế huyện giữ chức danh ủy viên UBND huyện Mộc Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu tại kỳ họp, đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đánh gia cao ý kiến tham gia thẳng thắn của các đại biểu; sự chuẩn bị nghiêm túc, tinh thần làm việc trách nhiệm của các ban HĐND huyện, các cơ quan UBND huyện. Đ/c đề nghị UBND huyện, cơ quan chuyên môn và đơn vị tư vấn tiếp thu những ý kiến của các đại biểu; rà soát làm rõ quy hoạch chi tiết, nguyên nhân tăng- giảm các chỉ tiêu sử dụng đất; bổ sung kế hoạch sử dụng đất các danh mục dự án thu hút đầu tư, dự án đường cao tốc Hòa Bình- Mộc Châu... Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho nhân dân, hoàn thành trước ngày 30/5/2017. Đ/c cũng đề nghị đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy tinh thần “đổi mới, đoàn kết, sáng tạo, hành động”, kịp thời báo cáo cử tri kết quả kỳ họp; chủ động hơn nữa trong hoạt động giám sát, tiếp công dân, tiếp xúc cử tri để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân, phản ánh, kiến nghị kịp thời với HĐND huyện, UBND huyện và các cơ quan liên quan.

Thùy Mai