Kỳ họp thứ 10 HĐND xã Lóng Sập khóa XIX

Ngày 18/6, HĐND xã Lóng Sập khóa XIX nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã tổ chức kỳ họp thứ 10 đánh giá tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động 6 tháng cuối năm 2015. Dự kỳ họp có đ/c Giàng Khánh Ly - Phó chủ tịch UBND huyện Mộc Châu.

Triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND xã Lóng Sập về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2015, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều biện pháp khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra, trong đó, sản xuất nông nghiệp diện tích gieo trồng đạt 1640 ha, tăng 145,8 ha; đàn gia súc có 3.000 con và gia cầm có trên 14.000 con. Bên cạnh đó, xã Lóng Sập cũng chú trọng tổ chức tập huấn, xây dựng các mô hình nông nghiệp. Trong 6 tháng, đã tổ chức được 2 lớp tập huấn với 100 lượt người tham gia về quy trình sử dụng phân bón, kỹ thuật trồng ngô. Xây dựng 2 mô hình nông nghiệp về canh tác ngô bền vững và cấy lúa theo phương pháp cải tiến. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được duy trì và thực hiện tốt, quốc phòng an ninh được giữ vững, ổn định. Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị 19 ngày 14/10/2014 của BTV huyện về triển khai cuộc vận động toàn dân tham gia đấu tranh phòng chống ma tuý tại xã Lóng Sập trong 6 tháng đầu năm 2015 các lực lượng chức năng đã bắt 10 vụ với 11 đối tượng phạm tội về ma túy, trộm cắp tài sản; vận động được 2 đối tượng truy nã ra đầu thú; thu hồi được 183 khẩu súng tự chế.

Tại kỳ họp các đại biểu đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch đối với ông Mong Văn Binh và chức danh Phó chủ tịch UBND xã đối với ông Tráng Láo Cợ và Lò Hải Yên. Các đại biểu đã bầu Ông Lò Hải Yên giữ chức danh Chủ tịch UBND và bầu ông Mè Văn Pum và Bà Mè Thị Thắm giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Lóng Sập.

Thùy Mai