Kỳ họp thứ 11 HĐND Thị trấn Nông Trường Mộc Châu khóa XIV nhiệm kỳ 2011 - 2016

Ngày 29/12 Hội đồng nhân dân thị trấn Nông Trường Mộc Châu khóa XIV đã tổ chức kỳ họp thứ 11 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT- VHXH- QPAN năm 2015 đề ra nhiệm vụ năm 2016. Dự kỳ hợp có Đồng chí Nhâm Thị Phương- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HDNĐ huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được thông báo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Mộc Châu khóa XIX; đồng thời được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn thị trấn năm 2015.

Trong năm 2015 với sự chỉ đạo tích cực của cấp uỷ, chính quyền và sự giám sát chặt chẽ của HĐND, tình hình phát triển kinh tế xã hội thị trấn Nông Trường tiếp tục tăng trưởng khá. Các hoạt động sản xuất công nghiệp, dịch vụ đã góp phần quan trọng vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn. Trong sản xuất nông nghiệp, thị trấn đã chú trọng công tác tuyên truyền, chỉ đạo bà con nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, giá trị sản xuất trên 1ha đất canh tác đạt 35 triệu đồng/năm. Thu ngân sách năm 2015 của Thị trấn đạt trên 13,9 tỷ đồng, cao nhất toàn huyện và bằng 126% kế hoạch được giao. Thu nhập bình quân theo đầu người là 30 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,7%. Công tác xây dựng đường giao thông theo Nghị quyết 41 ngày 14/3/2013 của HĐND tỉnh được thị trấn triển khai hiệu quả, trong năm thị trấn đã hoàn thành 138 tuyến đường với tổng chiều dài 25,3 Km.

Các hoạt động văn hoá giáo dục, y tế được tập chung chỉ đạo và có chuyển biến tiến bộ, hệ thống chính trị được kiện toàn và củng cố, nhiệm vụ quốc phòng an ninh được giữ vững, các tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi, đời sống nhân dân được nâng cao và cải thiện rõ rệt.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế năm 2016, thị trấn  Nông Trường Mộc Châu tiếp tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất đa dạng các sản phẩm, mở rộng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi theo hình thức sản xuất hàng hóa gắn với ứng dụng khoa học kỹ thuật cao vào sản xuất. Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình giao thông, phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân, tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường cảnh quan để phát triển du lịch.