Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Mộc Châu khóa XIX nhiệm kỳ 2011-2016

Ngày 18/3 HĐND huyện Mộc Châu khóa XIX đã tổ chức kỳ họp lần thứ 7, tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016. Dự kỳ họp có Đ/c Lò Thị Mai Kiêm- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Mộc Châu; đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ 2011-2016, HĐND huyện Mộc Châu đã tổ chức 12 kỳ họp thường kỳ và 5 kỳ họp chuyên đề. HĐND huyện đã có nhiều cải tiến, đổi mới trong hoạt động nhằm thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Luật tổ chức HĐND, UBND. Chú trọng đổi mới công tác chuẩn bị nội dung, phương pháp tổ chức kỳ họp đảm bảo nghiêm túc, chất lượng. HĐND huyện đã ban hành 115 nghị quyết, phù hợp đời sống xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH đảm bảo QP-AN của địa phương. Hoạt động giám sát của HĐND có nhiều chuyển biến tích cực, tập trung vào những lĩnh vực có nhiều vướng mắc, kiến nghị của cử tri.

Cũng trong nhiệm kỳ 2011-2016, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh đều đạt và vượt kế hoạch, nhiều chỉ tiêu đứng đầu trong các huyện, thành phố của tỉnh. Giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2015 đạt 1.600 tỷ đồng, tăng 1,64 lần so với năm 2010, giá trị sản xuất trên ha điện tích đạt 33 triệu đồng/ha/năm. Cơ cấu nông nghiệp đã có sự chuyển dịch tích cực gắn với sản xuất ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao. Sản xuất công nghiệp, tiểu thu công nghiệp năm 2015 tăng 1,9 lần so với đầu nhiệm kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 334 tỷ đồng, tăng 4% so với chỉ tiêu đề ra. Chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện được quan tâm triển khai đồng bộ, đạt nhiều kết quả quan trọng. Đến nay các xã đã xây dựng được 204 tuyến đường giao thông với chiều dài 68,2Km, tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng. Hoạt động du lịch dịch vụ phát triển mạnh, hạ tầng du lịch được quan tâm đầu tư, năm 2015 thu hút trên 750.000 lượt khách, doanh thu ước đạt 500 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 22,8% năm 2010 xuống còn 12% năm 2015, các mặt văn hoá- xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của huyện tiếp tục được phát triển ổn định và giữ vững.

Nhân dịp này có 13 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2011-2016 đã được UBND huyện Mộc Châu tặng giấy khen.