Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Khoá XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 16/6, HĐND huyên Mộc Châu khoá XX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã  tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND. Trước giờ khai mạc các đại biểu đã đến nghĩa trang liệt sĩ trung tâm huyện đặt vòng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của đất nước, vì hoà bình hạnh phúc của nhân dân.

Dự Kỳ họp có đ/c Mùi Thị Hiền - Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Sơn La, các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mộc Châu; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Mộc Châu và tỉnh  Sơn La; anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; các đồng chí lãnh đạo thường trực huyện ủy, HĐND - UBND; UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và 40 đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Mộc Châu khoá XX, các đại biểu đã nghe: Báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021; báo cáo xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, huyện Mộc Châu đã tích cực, chủ động, tập trung huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, dân chủ trong mọi tầng lớp nhân dân, thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp. Việc tổng hợp kết quả bầu cử được tổ chức khoa học, nhanh chóng, chính xác, đúng pháp luật. Huyện  Mộc Châu  không có đơn vị bầu cử nào phải tổ chức bầu cử thêm, bầu cử lại. Toàn huyện có 8 đơn vị bầu cử cấp huyện, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu bầu ĐBQH và HĐND các cấp đạt 99,97%. Các cử tri đã bầu 40 đại biểu vào đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện  Mộc Châu khoá XX, nhiệm kỳ 2016-2021 các đại biểu đã bầu các chức danh chủ chốt của HĐND - UBND, Hội thâm nhân dân của Toà án nhân dân huyện. Kết quả đồng chí Hà Trung Chiến - Bí thư huyện ủy được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Mộc Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021; đ/c Tăng Văn Xiến và đ/c Nguyễn Trường Chinh được bầu giữ chức Phó chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cũng tại Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Mộc Châu khoá XX, các đại biểu HĐND huyện đã bầu đ/c Phạm Đức Chính giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện, đ/c Long Trung Tâm, đ/c Trương Hoa Bắc, đ/c Nguyễn Thị Hoa giữ chức Phó chủ tịch UBND huyện; bầu 15 đồng chí là thành viên UBND huyện và 25 đồng chí là Hội thẩm nhân dân của Toà án nhân dân huyện.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao của các đại biểu, Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện  Mộc Châu khoá XX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc kỳ họp, đ/c Hà Trung Chiến - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ: HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2016-2021 cần nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, phát huy những lợi thế và tiềm năng sẵn có; khắc phục những tồn tại, hạn chế, sớm đưa Mộc Châu phát triển về mọi mặt, tạo niềm tin tưởng tuyệt đối của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, trong đó tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm.

Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Mộc Châu khoá XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thành công tốt đẹp, ới quyết tâm đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả để phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ở địa phương phù hợp với quá trình phát triển của đất nước xứng đáng là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Đình Dương- Thùy Mai