Lãnh đạo huyện Mộc Châu kiểm tra tiến độ khu TĐC Pơ Nang xã Tân Hợp

Ngày 25/9, đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mộc Châu cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện đã đi kiểm tra tiến độ dự án khu tái định cư Pơ Nang, xã Tân Hợp.

Khu tái định cư Pơ Nang xã Tân Hợp được huyện Mộc Châu triển khai xây dựng tại bản Sam Kha để đón các hộ dân tại bản Pơ Nang và bản Suối Chanh phải di chuyển khẩn cấp do ảnh hưởng của cơn bão số 3 vào số 4. Khu tái định cư Pơ Nang có quy mô 83 hộ với đầy đủ công trình hạ tầng thiết yếu: đường giao thông, điện, nước sinh hoạt, nhà văn hóa và điểm lớp học.

Hiện nay huyện Mộc Châu đã hoàn thành công tác đo đạc, kiểm đếm và bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công. Các đơn vị thi công đã tiến hành san ủi nền nhà với diện tích bình quân 272m2/nền, khối lượng đào đắp ước tính trên 17 nghìn m3. Hệ thống điện sinh hoạt và nước sạch đã được đơn vị tư vấn khảo sát, thiết kế và sẽ được triển khai sau khi hoàn thiện mặt bằng. Theo đó, nguồn nước sạch sẽ được đưa từ bản Sam Kha về điểm tái định cư với chiều dài 1,7km; tại điểm tái định cư mới cũng sẽ được xây dựng 1 trạm biến áp 100 KVA để phục vụ điện sinh hoạt cho nhân dân.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, đồng chí Hà Trung Chiến Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đơn vị thi công tập trung hoàn thiện các nền nhà, chú ý xây dựng kè và rãnh thoát nước cho các vị trí cần thiết. Nguồn điện và nước sạch cần hoàn thành trước khi đón các hộ dân, riêng đối với nguồn nước sinh hoạt phải khảo sát kỹ lưỡng đảm bảo cung cấp nước sạch ổn định, lâu dài. Khẩn trương sửa đường liên bản từ Pơ Nang đến Sam Kha để nhân dân chuyển nhà. Đối với xã Tân Hợp tổ chức họp dân để bốc thăm vị trí nền nhà nơi ở mới; Đề nghị các phòng ban chuyên môn, các đơn vị thi công và xã Tân Hợp chủ động phối hợp giải quyết những vướng mắc phát sinh khi triển khai dự án, đảm bảo đúng tiến độ để đón các hộ dân vùng thiệt hại do lũ bão về tái định cư, sớm ổn định cuộc sống.