Mộc Châu đánh giá kết quả công tác phát triển Hợp tác xã nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2017

Ngày 15/6, huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phát triển hợp tác xã nông nghiệp 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Trương Hoa Bắc - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2017 huyện Mộc Châu đã thành lập mới được 4 hợp tác xã và 3 tổ hợp tác nông nghiệp. Trên địa bàn huyện hiện có 13 hợp tác xã và 2 tổ hợp tác hoạt động theo chuỗi cung ứng tiêu thụ sản phẩm. Trong đó có 5 HTX sản xuất rau an toàn theo chuỗi với 81 thành viên, diện tích 24,3ha, tổng sản lượng rau khoảng 1000 tấn/năm; 6 HTX trồng cây ăn quả với 75 thành viên và 2 HTX sản xuất kinh doanh chè. Ngoài ra trên địa bàn huyện hiện còn một số HTX đa ngành nghề khác.

6 tháng cuối năm 2017, huyện Mộc Châu tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của kinh tế tập thể, nòng cốt là xây dựng các HTX; tiếp tục triển khai Nghị quyết số 88 ngày 17/9/2014 của HĐND tỉnh Sơn La về chính sách đặc thù khuyến khích doanh nghiệp, HTX đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn; Nghị quyết số 17 ngày 14/12/2016 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ phát triển HTX trồng cây ăn quả, cây dược liệu trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2020; Quyết định số 75 ngày 12/1/ 2017 của UBND tỉnh Sơn La về ban hành kế hoạch hỗ trợ xây dựng, duy trì và phát triển chuỗi sản xuất, cung ứng, tiêu thụ nông sản an toàn; đồng thời triển khai hiệu quả các nội dung hỗ trợ của huyện Mộc Châu về phát triển HTX, tổ hợp tác nông nghiệp để xây dựng mô hình sản xuất gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Anh Đức