Mộc Châu giới thiệu việc làm cho thêm 25 người sau cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng

Để tạo việc làm cho người sau cai nghiện và người sau chấp hành án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, ngày 7/9, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị giới thiệu việc làm cho 25 người sau cai nghiện tại các xã, thị trấn trong huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thông qua hội nghị người sau cai nghiện và người sau chấp hành án phạt tù được tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách và quy định của Nhà nước về việc hỗ trợ, tạo việc làm cho những người sau cai nghiện ma túy, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng. Bên cạnh đó, hội nghị còn cung cấp các thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mộc Châu có 445 người hoàn thành cai nghiện ma túy và chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, trong đó có 430 người có việc làm từ hoạt động nông nghiệp, 25 người chưa có việc làm và có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Thông qua các hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm, huyện Mộc Châu đã giúp 19 người sau cai nghiện và người sau chấp hành án phạt tù có được việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài huyện, qua đó giúp cho những người lao động này có cuộc sống ổn định, trở thành những công dân có ích, không tái nghiện, không vi phạm pháp luật.