Mộc Châu hoàn thành di chuyển 83 hộ dân đến khu TĐC Pơ Nang xã Tân Hợp

Ngày 14/12, đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Đức Chính- Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện đã đi kiểm tra tiến độ di chuyển dân cư dự án khu tái định cư Pơ Nang xã Tân Hợp.

Khu tái định cư Pơ Nang xã Tân Hợp được huyện Mộc Châu triển khai xây dựng tại bản Sam Kha để đón các hộ dân tại bản Pơ Nang và bản Suối Chanh phải di chuyển khẩn cấp do mưa lũ sạt lở do bão số 3 vào số 4. Khu tái định cư Pơ Nang có quy mô 83 hộ với đầy đủ công trình hạ tầng thiết yếu: đường giao thông, điện, nước sinh hoạt, nhà văn hóa và điểm lớp học.

Với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, công an tăng cường và nhân dân xã Tân Hợp, sau 3 tháng kể từ khi xảy ra bảo lũ, đến nay toàn bộ các hộ dân về tái định cư tại điểm Pơ Nang đã hoàn thành việc dựng nhà, hiện các hộ đang tiếp tục xây dựng, hoàn thiện nhà bếp và công trình phụ.

Đơn vị thi công đã hoàn thành kéo điện đến từng gia đình, các công trình nhà văn hóa và lớp học mầm non đang được xây dựng đạt 80% khối lượng; các công trình nước sạch và đường giao thông nội bản đang được tiếp tục khẩn trương thi công.

Sau khi đi kiểm tra, đồng chí Hà Trung Chiến, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đơn vị thi công cần tích cực hoàn thiện các hạng mục như đã cam kết. Xã Tân Hợp cần tiếp tục hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống tại nơi ở mới. Đối với điểm tái định cư bản Suối Sáy, xã Tân Hợp, đồng chí Hà Trung Chiến Bí thư Huyện ủy đề nghị các đơn vị liên quan đảm bảo hoàn thành việc di chuyển dân trước Tết Nguyên đán năm 2019.