Mộc Châu họp bàn kế hoạch tổ chức Hội hoa xuân Bính Thân năm 2016

Ngày 19/1, huyện Mộc Châu tổ chức họp bàn kế hoạch tổ chức Hội hoa xuân Bính Thân năm 2016. Đ/c Phạm Thị Nhung- Ủy viên BTV- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đại diện các cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện, UBND thị trấn Mộc Châu, các Công ty doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đang trồng, sản xuất và kinh doanh hoa trên địa bàn huyện.

Hội hoa xuân Bính Thân năm 2016 sẽ được tổ chức trong 8 ngày từ  29/1 đến 6/2/2016 (tức là từ 20 đến 28 Tết Nguyên đán). Tại hội hoa sẽ trưng bày, giới thiệu và bán các loại hoa sân vườn, hoa phong lan, hoa ly, hoa đào, quất và các loại cây cảnh phục vụ nhu cầu hoa Tết của người dân. Để phục vụ nhu cầu trồng hoa lâu dài, tại các gian hàng cùng với việc thoải mái lựa chọn các loài hoa yêu thích, người mua hoa còn được hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trưng bày 100 bức ảnh đẹp về văn hóa, con người và du lịch Mộc Châu. Đặc biệt trong thời gian diễn ra hội hoa, BTC sẽ tổ chức giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian để tạo không khí vui tươi phấn khởi trong dịp đẩu xuân năm mới. UBND huyện cũng bố trí sắp xếp mặt bằng các bãi giữ xe, chỉ đạo tăng cường quản lý an ninh trật tự  xung quanh khu vực tổ chức Hội hoa xuân Bính Thân 2016.

Để Hội hoa xuân Bính Thân 2016 diễn ra an toàn, vui tươi, phấn khởi, tại cuộc họp các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về hình thức tổ chức nhằm làm tăng thêm sức hấp dẫn cho chương trình văn nghệ tại Hội hoa; góp ý về cách bày trí, sắp xếp các loại hoa sao cho đẹp mắt; đề xuất các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự...

Đây là lần thứ 2 huyện Mộc Châu Hội hoa xuân nhằm giới thiệu, quảng bá, đẩy mạnh các hoạt động trồng và kinh doanh hoa trên địa bàn, gắn với việc xây dựng thương hiệu và sản phẩm hoa Mộc Châu trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn, thu hút ngày càng đông du khách đến với khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Thùy Mai