Mộc Châu sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Ngày 5/7, Hội khuyến học huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Nguyên Lượng - Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sơn La; đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch hội khuyến học huyện Mộc Châu chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Hội khuyến học huyện đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Toàn huyện có 15 hội khuyến học xã, thị trấn, 359 chi hội với tổng số 35.500 hội viên chiếm 32,2% dân số toàn huyện. Các cấp hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động giúp đỡ học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đến trường, không bỏ học, tặng học bổng để khuyến khích học sinh giỏi, học sinh nghèo vươn lên học tập, rèn luyện; tham mưu cho huyện ban hành quyết định công nhận danh hiệu học tập cho 3 xã, thị trấn và cơ quan đơn vị với số tiền gần 14 triệu đồng; tham mưu ban hành quyết định khen thưởng cho 84 tập thể, cá nhân thuộc 7 đơn vị trường học trên địa bàn huyện đạt chuẩn quốc gia năm học 2016 - 2017 với số tiền 10.500.000 đồng; Cùng với đó là đẩy mạnh thực hiện tốt các mô hình học tập theo Đề án 281 năm 2017 của Chính phủ. Kết quả có 21.362 hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình học tập chiếm 78,9% số hộ toàn huyện; 100 lượt dòng họ đăng ký xây dựng dòng họ học tập; 218 bản, tiểu khu đăng ký xây dựng cộng đồng học tập và 155 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký xây dựng đơn vị học tập. Công tác xây dựng Quỹ khuyến học được quan tâm thực hiện tốt, đến nay quỹ khuyến học của huyện đã đạt trên 100 triệu đồng...

Trong 6 tháng cuối năm 2017, Hội khuyến học Mộc Châu sẽ tiếp tục quán triệt, tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước liên quan đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tham mưu chuẩn bị tốt các điều kiện tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng khuyến học do Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với sở Văn hóa thể thao và du lịch tổ chức; phối hợp tổ chức khám bệnh cho hội viên nghèo tại một số xã khó khăn trong huyện; phối hợp rà soát, thống kê học sinh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ, khen thưởng; xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, giáo viên đạt giải cao các cấp lần thứ II, năm 2017.

Anh Đức