Mộc Châu tập huấn Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản hướng dẫn Luật Bảo hiểm y tế

Ngày 8/6, Phòng Y tế phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản hướng dẫn Luật Bảo hiểm y tế cho đội ngũ cán bộ, chuyên viên phòng Y tế, Trạm Y tế các xã, thị trấn; Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu và các trường THCS, tiểu học, mầm non trên địa huyện.

Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu được tìm hiểu về Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi số 46/2014/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 13 tháng 06 năm 2014; Thông tư liên tịch số 41 ngày 14/11/2014 của liên Bộ Y tế, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Luật Bảo hiểm y tế; Thông tư số 02 ngày 15/3/2017 của Bộ Y tế quy định mức tối đa khung giá dịnh vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với một số trường hợp,...

Qua tập huấn nhằm trang bị các kiến thức cho đội ngũ cán bộ ngành y tế và Giáo dục đào tạo, từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế, đặc biệt là đối tượng học sinh.

Anh Đức