Mộc Châu tổ chức Hội nghị hướng dẫn thủ tục,hồ sơ thanh toán hỗ trợ nhà ở cho người có công

Để đảm bảo thực hiện đúng quy trình thanh toán kinh phí hỗ trợ cải thiện nhà ở cho các gia đình người có công với cách mạng theo quy định. Ngày 16/7, huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị hướng dẫn thủ tục, hồ sơ thanh toán hỗ trợ nhà ở cho người có công. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Xác định việc chăm sóc người có công với cách mạng là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, từ đầu năm 2018, BCĐ hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở huyện Mộc Châu chỉ đạo các tổ chuyên môn, tham mưu giúp việc tổng hợp kiểm tra, thống nhất danh sách và số lượng nhà của người có công với cách mạng đủ điều kiện có nhu cầu sửa chữa, làm mới để trình ban hành quyết định phê duyệt và tiến hành triển khai kịp thời, góp phần cải thiện chất lượng nhà ở, thực hiện tốt chính sách chăm lo, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng.

Qua ra soát, đến ngày 30/6/2018, toàn huyện có 479 hộ đủ điều kiện được hỗ trợ về nhà ở theo Quyết định số 22 ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở. Tại hội nghị các đại biểu đã được hướng dẫn quy trình, thủ tục thanh toán kinh phí hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở. BCĐ hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở huyện cũng chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt việc thông báo và niêm yết công khai danh sách các hộ gia đình người có công với cách mạng được chi trả kinh phí hỗ trợ cải thiện nhà ở đợt 1 năm 2018 tại trụ sở UBND và Nhà văn hóa các bản, tiểu khu; cử cán bộ chuyên môn phối hợp với Hội cựu chiến binh rà soát, hướng dẫn các hộ gia đình hoàn thiện hồ sơ thanh toán trước ngày 20/7/2018.