Mộc Châu tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện hợp phần hỗ trợ phát triển sản xuất chương trình 135 năm 2015

Ngày 6/3, UBND huyện Mộc Châu tổ chức hướng dẫn thực hiện hợp phần hỗ trợ phát triển sản xuất theo chương trình 135 năm 2015. Đ/c Trương Hoa Bắc- Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu đã được triển khai Thông tư liên tịch số 05 ngày 18/3/2013 của Ủy ban Dân tộc - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn - Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Bộ tài chính và Bộ Xây dựng; Hướng dẫn số 02 ngày 25/5/2014 của Ban dân tộc - Sở Kế hoạch và đầu tư - Sở Tài chính - Sở Xây dựng và Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn hướng dẫn thực hiện chương trình 135 về hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất cho các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu và các thôn bản đặc biệt khó khăn; Nghị quyết số 85 ngày 16/7/2014 của Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La ban hành định mức hỗ trợ cho một số nội dung của dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc chương trình 135 năm 2014- 2015.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn lập, phê duyệt phương án sản xuất theo Thông tư số 46 ngày 5/12/2014 của Bộ NN & PTNT về hướng dẫn thực hiện 1 số nội dung hỗ trợ phát triển sản xuất quy định tại Quyết định số 551 ngày 4/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản cho các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu, thôn bản đặc biệt khó khăn. Đây là những nội dung quan trọng giúp các xã thực hiện tốt chính sách hỗ trợ theo chương trình 135 để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân.