Mộc Châu tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng DBĐV

Ngày 23/8, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên (1996- 2016). Đồng chí Long Trung Tâm- Ủy viên BTV- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Qua 20 năm thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên, cấp ủy, chính quyền, cơ quan quân sự từ huyện đến cơ sở luôn quán triệt Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên; thực hiện có hiệu quả công tác đăng ký, quản lý nguồn dự bị động viên và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân bảo đảm cho nhiệm vụ quốc phòng. Đến tháng 7/2016, nguồn quân nhân dự bị của huyện  Mộc Châu  tăng 15,05% so với năm 1996 và đăng ký được 1.201 phương tiện kỹ thuật các loại tăng 200% so với năm 1996. Ban Chỉ huy Quân sự huyện làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị nhận nguồn, các xã, thị trấn tổ chức phúc tra, rà soát, sắp xếp ổn định tổ chức biên chế cho các đơn bị dự bị động viên. Đến nay, toàn huyện đã sắp xếp biên chế cho 100% đầu mối đơn vị động viên, quân số đạt 98,82% so với chỉ tiêu. Công tác huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng động viên cũng được tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ đúng quy định, huấn luyện đảm bảo an toàn tuyệt đối, kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% đạt khá giỏi trở lên. Bên cạnh đó, huyện Mộc Châu đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên quân nhân dự bị trong thời gian huấn luyện, giúp đỡ gia đình quân nhân dự bị có khó khăn, hỗ trợ giải quyết việc làm giúp quân nhân dự bị ổn định cuộc sống.

Trong thời gian tới, huyện Mộc Châu xác định công tác quốc phòng an ninh, trong đó có nhiệm vụ thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên,lâu dài. Do vậy sẽ tiếp tục làm tốt công tác đăng ký, quản lý tốt nguồn dự bị động viên; quan tâm đầy đủ kịp thời các chế độ chính sách đối với quân nhân dự bị và gia đình theo quy định. Chú trọng xây dựng, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho lực lượng dự bị động viên; dảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động cho công tác huấn luyện.

Nhân dịp này, 5 tập thể và 18 cá nhân có thành  tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Pháp lệnh về Lực lượng dự bị động viên đã được UBND huyện tặng giấy khen.

Thùy Mai