Mộc Châu tổng kết các chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2010 - 2015

Ngày 18/12, huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tổng kết các Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2010 - 2015. Đ/c Nhâm Thị Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2010 - 2015, BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu đã ban hành các Chương trình hành động về Xây dựng chỉnh đốn Đảng, củng cố hệ thống chính trị (10); (4); Chương trình về phát triển Du lịch và bảo vệ môi trường (5) Chương trình về công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và một số vấn đề bức xã hội (7); Chương trình về phát triển nguồn nhân lực huyện Mộc Châu giai đoạn 2011-2015 (8); Chương trình đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của bộ máy nàh nước huyện Mộc Châu (9); Chương trình về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội (12); Chương trình về phát triên công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; Chương trình về xây dựng nông thôn mới; Chương trình về phát triển Nông lâm nghiệp Chương trình về tiếp tục học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (14) và lãnh đạo thực hiện Nghị quyết TW 4 ngày 16/1/2012  “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” (16)…

Để thực hiện các chương trình hành động BCH Đảng bộ huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2010 - 2015, Ban Thường vụ Huyện ủy đã kịp thời lãnh đạo và tổ chức quán triệt các chủ trương, quy định của Đảng và Nhà nước, qua đó đã góp phần tăng cường nhận thức, thống nhất ý chí quyết tâm trong tổ chức thực hiện các chủ trương, Nghị quyết đề ra. Về lĩnh vực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng tầng kinh tế- xã hội huyện có 9/11 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Công tác xây dựng Đảng đã chú trọng nâng cao chất lượng Đảng viên và sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Trong 4 năm đã kết nạp được 1.414 đảng viên đạt 117,8% so với chỉ tiêu. Về chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay, 13/13 xã đã hoàn thành đạt 4 tiêu chí. Về kết quả thực hiện các giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau khi kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” trong  năm 2014, qua kiểm tra ý thức tự giác, chấp hành học tập Nghị quyết, chính trị của đảng viên có nhiều chuyển biến. Việc giải quyết những vấn đề bức xúc trong người dân được tập trung thực hiện có hiệu quả, đặc biệt đã chỉ đạo giải quyết hoàn thành nhiều vụ việc về đất đai đã tồn đọng kéo dài. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được Huyện tập trung đầu tư và đã mang lại hiệu quả tích cực, công tác giảm nghèo, tăng hộ khá được đẩy mạnh triển khai bằng nhiều giải pháp đồng bộ đã góp phần giải quyết khó khăn cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách. Tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, công tác trấn áp tội phạm nhất là tội phạm về ma túy đã được triển khai thực hiện hiệu quả.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận nêu rõ những tồn tại, hạn chế nguyên nhân không đạt các tiêu chí của các Chương trình hành động từ đó đề ra giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Thùy Mai