Mộc Châu tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác ATGT năm 2016

Ngày 13/1, UBND huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác ATGT năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2016, huyện  Mộc Châu tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đã có nhiều cá nhân, công an xã, thị trấn, các Nhóm liên gia tự quản hoạt động có hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Các lực lượng chức năng cũng triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, phương tiện, lực lượng tiến hành công tác phòng ngừa xã hội, mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm; phát hiện, đấu tranh bắt giữ và xử lý 294 vụ với 504 đối tượng, trong đó 141 vụ với 268 đối tượng phạm tội về ma túy, vật chứng thu giữ trên 3.767 gam Heroin, 28.080 viên ma túy tổng hợp, trên 25 tỷ đồng, thu hồi được 551 khẩu súng các loại và đưa được 227 người nghiện đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm Giáo dục- Lao động tỉnh theo Nghị định số 221 của Chính phủ…do vậy tình hình An ninh chính trị trên địa bàn huyện Mộc Châu tiếp tục được giữ vững, ổn định.

Cũng trong năm 2016, công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, tuy nhiên tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Tính đến 15/12/ 2016, trên địa bàn huyện đã xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, giảm 17 vụ so với cùng kỳ năm 2014, làm chết 15 người, bị thương 2 người. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT được các cơ quan chức năng tăng cường, trong năm phát hiện 1.996 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính 1.689 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước trên 1 tỷ đồng.

Năm 2017, huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp đồng bộ các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH; Tăng cường mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là đấu tranh triệt phá bóc gỡ các đường dây, tụ điểm ma túy, cờ bạc, trộm cắp tài sản; làm tốt công tác quản lý thị trường, niêm yết giá và bán theo niêm yết, chống hành vi đầu cơ, găm hàng, chú trọng kiểm tra các mặt hàng thiết yếu như: xăng, dầu, vật tư nông nghiệp, thực phẩm; thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện…

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đưa người nghiện đi cai theo nghị định 221 của Thủ tướng Chính phủ, Thu hồi vũ khí vật liệu nổ, đảm bảo trật tự ATGT được UBND huyện tặng giấy khen.