Mộc Châu tổng kết kiểm tra, đánh giá năng lực của công chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện năm 2018

Ngày 21/11, huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, đánh giá năng lực của công chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Long Trung Tâm - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện.

Trong đợt kiểm tra đánh gia lần này, đội ngũ công chức các cơ quan chuyên môn của huyện đã thực hiện bốc thăm câu hỏi, trả lời phỏng vấn trực tiếp đối với phần kiểm tra kiến thức chung và kiến thức, năng lực chuyên môn; văn hóa ứng xử công sở và kỹ năng giao tiếp của công chức; ngoài ra còn tham gia thực hành kỹ năng soạn thảo văn bản, lập hồ sơ công việc và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trên máy tính với việc sử dụng các phần mềm Word, Excel, VNPT iOffice, Email,…

Việc tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực giúp đội ngũ công chức các cơ quan chuyên môn của huyện nắm vững chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; củng cố kiến thức liên quan đến ngành, lĩnh vực công tác; nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng xử lý các tình huống, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin... Đây còn là cơ sở quan trọng để đánh giá thực chất về trình độ, năng lực của từng cán bộ, công chức, từ đó giúp huyện có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng hoặc bố trí, sắp xếp lại đội ngũ công chức cho phù hợp với vị trí việc làm; đồng thời đây cũng là căn cứ, tiêu chí cụ thể, quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mỗi công chức, tạo phong trào thi đua để công chức tự học tập nâng cao trình độ, từ đó nâng cao chất lượng trong thực thi công vụ, phục vụ nhân nhân ngày càng tốt hơn.

Kết quả kiểm tra 100% công chức đạt từ 60 điểm trở lên, trong đó có 15 công chức đạt trên 90 điểm; 4 công chức có điểm thi cao nhất của 4 khối Nội chính, Văn hóa – Xã hội, Kinh tế, Nông – Lâm cũng đã được UBND huyện Mộc Châu tặng giấy khen.