Mộc Châu triển khai Kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước và lập lại kỷ cương pháp luật trong việc bảo đảm hành lang an toàn giao thông đường bộ và chỉnh trang mỹ quan đô thị. Ngày 28/4, huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện Mộc Châu. Đồng chí Long Trung Tâm - Ủy viên BTV - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Từ đầu năm đến nay, huyện Mộc Châu đã tổ chức được 2 đợt ra quân kiểm tra hành lang an toàn giao thông đường bộ, giải tỏa các hành vi vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè trái phép làm nơi tập kết, buôn bán hàng hóa, đê vật liệu xây dựng...gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến người tham gia giao thông, trong đó tập trung xử lý các trường hợp vi phạm tại 2 thị trấn Mộc Châu và thị trấn Nông Trường. Sau khi tuyên truyền, giải tỏa lòng đường, vỉa hè đã trở nên thông thoáng, sạch sẽ hơn. Nhiều hộ kinh doanh cũng đã nêu cao ý thức tự giác đã sắp xếp gọn gàng hàng hóa và cam kết không tái phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua Kế hoạch số 488 ngày 15/3/2017 của UBND huyện Mộc Châu về việc giải tỏa hành lang an toan giao thông đường bộ. Theo đó UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị, trật tự công cộng; tổ chức ký cam kết, vận động các hộ gia đình, hộ kinh doanh tự tháo dỡ biển quảng cáo, mái che, mái vẩy, bục bệ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè;... Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua Quyết định số 492 ngày 5/4/2017 của UBND huyện về việc thành lập Tổ công tác liên ngành  triển khai kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Mộc Châu, do đồng chí Long Trung Tâm - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng.

Anh Đức