Mộc Châu triển khai nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách địa phương năm 2015

Ngày 11/12, UBND huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách địa phương năm 2015. Đ/c Nhâm Thị Phương - Bí thư huyện ủy dự hội nghị, đ/c Hà Trung chiến - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2014. Theo đó, trong năm 2014, huyện Mộc Châu đã vượt qua nhiều khó khăn, nỗ lực thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định, sản xuất nông, lâm nghiệp phát triển khá, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp thủy sản năm 2014 ước đạt 1.757 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2013; thu ngân sách trên địa bàn đạt 76 tỷ đồng bằng 112,5% dự toán; hoạt động thương mại - du lịch được duy trì và đạt mức tăng trưởng khá; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng 7,8% so với cùng kỳ; đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục được quan tâm. Các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo, đời sống nhân dân được cải thiện.

Cũng tại hội nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đã được triển khai nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015; được giao chỉ tiêu và hướng dẫn thực hiện kế hoạch nhà nước và Dự toán ngân sách địa phương năm 2015.

Kết luận hội nghị, đ/c Hà Trung Chiến đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các  ngành trong việc góp phần đưa kinh tế - xã hội của huyện vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đề ra. Đồng thời, yêu cầu các cấp, các ngành cần tập trung vào một số nhiệm vụ trong năm 2015 như: tập trung cải cách thủ tục hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; xây dựng và thực hiện tốt các mô hình nông nghiệp, ứng dụng khoa học công nghệ cao trong nông nghiệp; tiếp tục thực hiện tốt công tác thu hút đầu tư, phát triển du lịch; đầu tư các dự án xây dựng cơ bản theo thứ tự ưu tiên; đẩy mạnh công tác giáo dục, y tế, văn hóa thể thao xứng tầm Khu du lịch quốc gia và giữ vững quốc phòng, an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Thùy Mai