Năm 2018 huyện Mộc Châu phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn đạt 388,2 tỷ đồng

Ngày 16/12, UBND huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị hành chính triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách địa phương năm 2018. Đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo đó, năm 2018 huyện Mộc Châu sẽ huy động và nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội; tập trung xây dựng nông thôn mới; đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân; đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội và bảo vệ môi trường. Cùng với đó là đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí; giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm QP- AN và trật tự, an toàn xã hội. UBND huyện cũng đã đề ra 32 chỉ tiêu kinh tế xã hội, trong đó phấn đấu tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 5.500 tỷ đồng; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 388,2 tỷ đồng; giá trị sản xuất trên 1 ha đất canh tác là 50 triệu đồng; toàn huyện có 4 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn tiếp cận đa chiều giảm xuống còn 8,5%, thu hút 1,2 triệu khách du lịch, tỷ lệ người dân tham gia các loại bảo hiểm y tế đạt 91%...

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra tại hội nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn được đã giao chỉ tiêu, hướng dẫn thực hiện kế hoạch nhà nước và Dự toán ngân sách địa phương năm 2018.

Trong năm 2018, huyện Mộc Châu còn đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức trong tăng trưởng kinh tế, đặc biệt Mộc Châu còn là huyện miền núi, cơ sở hạ tầng còn yếu, chưa đồng bộ, sức cạnh tranh của doanh nghiệp chưa cao, đời sống nhân dân còn nhiều thiếu thốn, tình hình thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp… Song trên cơ sở dự toán ngân sách năm 2018 được giao cùng với sự quyết tâm của chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện sẽ là cơ sở quan trọng để Mộc Châu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2018 và cả giai đoạn 5 năm 2016- 2020.