Ngành giáo dục giao dự toán thu, chi ngân sách năm 2018 cho các đơn vị sự nghiệp giáo dục huyện Mộc Châu

Ngày 3/1, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị giao dự toán thu, chi ngân sách năm 2018 cho các đơn vị sự nghiệp giáo dục của huyện. Đây là năm đầu tiên ngành giáo dục của huyện thực hiện giao dự toán cho tất cả các đơn vị trường học do phòng giáo dục quản lý. Dự hội nghị có lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo phòng Tài chính – Kế hoạch, hiệu trưởng và kế toán các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thông qua Quyết định số 3036 ngày 16/12/2017 của UBND huyện Mộc Châu về việc giao dự toán thu, chi ngân sách năm 2018; Quyết định số 123 ngày 28/12/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mộc Châu về việc giao dự toán thu, chi ngân sách năm 2018 cho các đơn vị sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, tổng thu sự nghiệp giáo dục năm 2018 là 276.240 triệu đồng, trong đó thu từ ngân sách nhà nước 273.940 triệu đồng, thu học phí là 2.300 triệu đồng. Tổng chi cho sự nghiệp giáo dục 276.240 triệu đồng.

Căn cứ vào dự toán được giao, thủ trưởng các đơn vị trường học chủ động thực hiện tốt dự toán ngân sách năm 2018 đảm bảo các yêu cầu triệt để tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý sử dụng ngân sách; các đơn vị phải xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ và thực hiện công khai tình hình quản lý sử dụng ngân sách; công bố, công khai dự toán, quyết toán ngân sách theo đúng quy định hiện hành.