Phiên chất vấn giữa 2 kỳ họp HĐND huyện Mộc Châu

Thực hiện kế hoạch số 23 ngày 10/4/2018 của Thường trực HĐND huyện về tổ chức hoạt động chất vấn tại phiên họp của Thường trực HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ngày 31/5, Thường trực HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND huyện. Đồng chí Hà Trung Chiến–Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên chất vấn.

Trong phiên chất vấn, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã chất vấn 4 thành viên UBND huyện. Nội dung chất vấn tập trung vào các lĩnh vực: nông nghiệp nông thôn; quản lý đất đai; quản lý, khai thác khoáng sản; quản lý, khai thác tài nguyên du lịch trên địa bàn; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt...

Phiên chất vấn diễn ra với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm, tăng cường đối thoại trực tiếp, phát huy tính tranh luận giữa đại biểu HĐND huyện và người được chất vấn. Các thành viên UBND huyện đã nắm rõ yêu cầu, bám sát chức năng nhiệm vụ, trả lời thẳng vào vấn đề và đưa ra giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Kết luận tại phiên chất vấn, đồng chí Hà Trung Chiến, Bí thư huyện ủy - chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND huyện và những ý kiến trả lời chất vấn của các thành viên UBND huyện, đồng thời nhấn mạnh: trong thời gian tới HĐND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các ban HĐND giám sát chặt chẽ việc thực hiện lời hứa và những nội dung đã được chất vấn, để đảm bảo các giải pháp mà các đại biểu hứa trước HĐND huyện sẽ được thực hiện hiệu quả trong thực tiễn.