Phiên họp 18 UBND huyện Mộc Châu khóa XIX

Ngày 7/5, UBND huyện Mộc Châu họp phiên thứ 18 đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh tháng 4, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2015. Đ/c Hà Trung Chiến- Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 4, UBND huyện Mộc Châu đã chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ xuân hè đúng thời vụ, đến nay đã gieo cấy được 465 ha lúa xuân, bằng 101% so với cùng kỳ; đã gieo trồng trên 1.900 ha ngô vụ hè thu, bằng 112,7% so với cùng kỳ năm 2014. Thực hiện chương trình nông thôn mới, tiếp tục triển khai kế hoạch xây dựng đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 63 ngày 12/12/2013 của HĐND tỉnh Sơn La, đã cấp thêm được trên 415 tấn xi măng cho các xã Chiềng Sơn, Tân Lập, Chiềng Hắc, xây dựng 1,92 km đường giao thông nông thôn. Tiến độ giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản thuộc kế hoạch năm 2015 đạt trên 55 tỷ đồng, bằng 35,39% kế hoạch vốn giao. Thu ngân sách trên địa bàn đến cuối tháng 4 đạt gần 23 tỷ đồng, bằng 39,19 % kế hoạch tỉnh giao. Trong tháng 4/2015, UBND huyện đã phối hợp với các sở, ngành của Tỉnh tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư, chương trình an sinh xã hội vùng Tây Bắc và Lễ công bố quyết định của Thủ tướng chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Lượng khách tham quan, du lịch đến Mộc Châu trong tháng tăng cao, ước đạt 65.000 lượt khách, doanh thu ước đạt 47 tỷ đồng. Các mặt giáo dục, y tế, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện tốt; An sinh xã hội được quan tâm; Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đ/c Hà Trung Chiến- Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt việc làm đường giao thông nông thôn theo nghị quyết 63 của HĐND tỉnh, phấn đấu thực hiện 100 tuyến đường giao thông tại 13 xã; yêu cầu các xã, thị trấn chủ động đăng ký, thực hiện các mô hình nông nghiệp; tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống ma túy và rà soát các đối tượng nghiện ma túy theo Nghị định 221 ngày 30/12/2013 của Chính phủ; tăng cường công tác vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn tồn đọng trong nhân dân; chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức thành công Ngày hội hái quả Mộc Châu lần thứ II năm 2015.

Thùy Mai