Phiên họp 19 UBND huyện Mộc Châu

Ngày 29/12 UBND huyện Mộc Châu họp phiên 19 nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế- xã hội, an - quốc phòng của huyện tháng 12 năm 2017 và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm tháng 1 năm 2018. Đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu chủ trì phiên họp.

Trong tháng 12/2017 UBND huyện đã tập trung đôn đốc các xã, thị trấn chuẩn bị đất để trồng các loại cây vụ đông. Hoàn thành thu hoạch 1576 ha lúa mùa. Phát triển ổn định đàn gia súc, gia cầm, trong tháng không để xảy ra dịch bệnh lớn. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, kết quả đến hết năm 2017 toàn huyện Mộc Châu đạt 144 tiêu chí, tăng 27 tiêu chí so với năm 2016 và có thêm xã Chiềng Sơn đạt Chuẩn nông thôn mới.

Trong lĩnh vực tài chính, đến hết tháng 12, thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt trên 260 tỷ đồng, bằng 100,3 % kế hoạch HĐND huyện giao, chi ngân sách đạt 812 tỷ  đồng, bằng 95% nghị quyết HĐND huyện giao. Thực hiện chính sách tín dụng theo Chỉ thị 40 của Ban bí thư Trung ương Đảng, đến hết năm 2017, toàn huyện có trên 2583 hộ được vay vốn với tổng số tiền trên 44  tỷ đồng. Các mặt giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm; hoạt động văn hoá, thể thao phát triển phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị của địa phương; an sinh xã hội được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo giữ vững.

Xác định nhiệm vụ trong tâm trong tháng 1/2018, huyện Mộc Châu sẽ tập chung chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động phòng chống rét cho cây trồng vật nuôi, nạo vét, tu sửa hệ thống kênh mương đảm bảo phục vụ nưới tưới cho vụ đông xuân; Chỉ đạo đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của huyện; Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý thị trường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân chào đón năm mới 2018.