Phiên họp 19 UBND huyện Mộc Châu khóa XIX nhiệm kỳ 2011 - 2016

Ngày 28/5 UBND huyện Mộc Châu, khóa XIX, nhiệm kỳ 2011 - 2016 họp phiên thứ 19 đánh giá kết quả chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế xã hội QP - AN tháng tháng 5 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2015. Dự phiên họp có Đ/c Nhâm Thị Phương – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện uỷ, các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND huyện, đ/c Hà Trung Chiến - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 5, với sự lãnh quyết liệt của UBND huyện cùng sự tích cực tổ chức thực hiện của các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có bước phát triển. Huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn thu hoạch được 3.510 tấn mơ, mận, đào, gieo trồng 11.800 ha ngô, triển khai ra quân rồng cây trồng rừng năm 2015. Trong xây dựng Nông thôn mới huyện đã cấp 713 tấn xi măng để các bản, tiểu khu làm được 3,5km đường giao thông. Tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng đối với 17 dự án thu hút chậm tiến độ trên địa bàn huyện; cấp mới chứng nhận duyền sử dụng đất lần đầu cho 553 hộ. Trong lĩnh vực tài chính, tính đến hết tháng 5 huyện Mộc Châu thu ngân sách đạt trên 303 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn đạt 38,5 tỷ đồng, bằng 66% kế hoạch tỉnh giao. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, trong tháng huyện Mộc Châu đã tổ chức thành công ngày hội hái quả lần thứ 2 năm 2015, lượng khách du lịch đến Mộc Châu ước đạt 48.000 lượt, doanh thu ước đạt 35 tỷ đồng.

Trong tháng 6 huyện Mộc Châu tập trung chỉ đạo ngành nông nghiệp, các xã, thị trấn tổ chức chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây trồng, phòng chống lũ bão; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư trên địa bàn; tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; chỉ đạo các đơn vị tổng kết năm học 2014 - 2015; tăng cường khai thác, phát huy giá trị các danh thắng di tích trên địa bàn, xây dựng kế hoạch tổ chức Ngài hội văn hóa huyện Mộc Châu năm 2015.