Phiên họp 26 UBND huyện Mộc Châu

Ngày 1/8, UBND huyện Mộc Châu tổ chức họp phiên 26 nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong tháng 7 và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8. Đ/c Phạm Đức Chính - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 7, UBND huyện đã tập trung đôn đốc các xã, thị trấn nắm bắt diễn biến thời tiết, đảm bảo sản xuất đúng mùa vụ. Toàn huyện đã cấy 1020ha lúa mùa, trong tháng đã trồng mới được 440 ha cây ăn quả trên đất dốc. Tập trung hỗ trợ các sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu như: chè, rau xà lách, chanh leo. Tiếp tục triển khai có hiệu quả chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2018, luỹ kế đến nay đã cho 4.618 lượt người vay vốn với tổng số tiền 2,6 tỷ đồng theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Trong tháng 7 huyện Mộc Châu cũng tập trung cao cho công tác ứng phó mưa lũ. Theo thống kê sơ bộ, mưa lũ do cơ bão số 3 đã làm 28 nhà bị sập đổ hoàn toàn 70 nhà sạt lở cần phải di rời. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 30 tỷ đồng. Huyện Mộc Châu đã hỗ trợ 91 triệu cho các hộ bị thiệt hại nặng về nhà và tiếp tục thống kê, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Xác định nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8, huyện Mộc Châu sẽ tập chung phối hợp chuẩn bị tổ chức Hội chợ Nông sản Sơn La năm 2018 tại huyện Mộc Châu, Tuần Văn hóa du lịch Sơn La tại Mộc Châu; Chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2018-2019. Tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động phòng chống mưa lũ và di chuyển các hộ dân tại Pơ Lang, Săm Kha, Suối Chanh tại xã Tân Hợp ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở.

T/h: Đức Cường