Phiên họp 29 UBND huyện khoá XX

Ngày 31/10, Đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu chủ trì phiên họp thứ 29 nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11/ 2018.

Trong tháng 10, huyện Mộc Châu tiếp tục quan tâm, chuyển đổi trồng cây ăn quả trên đất dốc, kết quả đã chuyển đổi được 41 ha, luỹ kế đến nay toàn huyện chuyển đổi được 1.607 ha. Huyện cũng lựa chọn đơn vị thiết kế Bộ nhận diện cho 4 sản phẩm đặc trưng là: mận hậu, hồng giòn, dâu tây và rau an toàn Mộc Châu. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, đã hoàn thành hồ sơ, thủ tục trình tỉnh xem xét, thẩm định, công nhận 2 xã Đông Sang, Phiêng Luông đạt chuẩn nông thôn mới. Trong tháng, huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác kế hoạch và đầu tư, với tổng kế hoạch vốn giao năm 2018 là trên 427 tỷ đồng, khối lượng thực hiện đạt trên 317 tỷ đồng. Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 193 tỷ đồng, bằng 82,62% kế hoạch tỉnh giao. Công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt, trong tháng đã kêu gọi được 25 nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị nhận đỡ đầu 27 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong 3 năm với tổng số tiền dự kiến là 486 triệu đồng.  Các mặt văn hóa, giáo dục, y tế, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện tốt; quốc phòng- an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Tại phiên họp, đ/c Phạm Đức Chính- Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong 2 tháng cuối năm cần xây dựng lộ trình cụ thể để thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra; đồng thời, rà soát và tập trung giải quyết những công việc còn tồn đọng trong năm 2018; tăng cường quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai; đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án đang triển khai trên địa bàn; tập trung khắc phục hậu quả bão lũ, đảm bảo ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân vùng bị thiệt hại trước Tết Nguyên đán.