Phiên họp 6 UBND huyện Mộc Châu

Ngày 30/11 UBND huyện Mộc Châu họp phiên 6 nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong tháng 11 và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ; thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn trên địa bàn. Đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 11 UBND huyện đã tập trung đôn đốc các xã, thị trấn chuẩn bị đất để trồng các loại cây vụ đông. Đến nay toàn huyện đã trồng 150ha rau vụ đông, 10ha chè và 500 ha cây ăn quả. Tổ chức Lễ  công bố xã Mường Sang đạt Chuẩn Nông thôn mới và tổ chức tổng kết lĩnh vục nông nghiệp nông thôn năm 2016. Trong lĩnh vực tài chính, đến hết tháng 11 thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 100 tỷ đồng bằng 97 % kế hoạch tỉnh giao, chi ngân sách đạt 503 tỷ  đồng, bằng 88% dự toán tỉnh giao... Đối với hoạt động xúc tiến phát triển du lịch, trong tháng, huyện Mộc Châu đã phối hợp tổ chức Tọa đàm liên kết phát triển du lịch với Hiệp hội Du lịch Hà Nội; tổ chức làm việc với Tập đoàn VinGroup về việc đầu tư Trung tâm thương mại tại Mộc Châu. Việc quảng bá hình ảnh Mộc Châu được đẩy mạnh, các khu, điểm thăm quan du lịch tiếp tục được quan tâm đầu tư. Trong tháng huyện Mộc Châu đã thu hút được 68.000 du khách, doanh thu xã hội ước đạt 47 tỷ đồng.

Các mặt giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm; hoạt động văn hoá, thể thao được đẩy mạnh phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác an sinh xã hội được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Xác định nhiệm vụ trong tâm trong tháng 12, huyện Mộc Châu sẽ tập chung chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động phòng chống rét cho cây trồng vật nuôi; tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, an toàn giao thông trên địa bàn. Ban hành quy chế quản lý du lịch Mộc Châu; Tập trung giải quyết hiệu quả các vụ việc tồn đọng; đôn đốc các xã, thị trấn, các ngành hoàn thành kế hoạch năm 2016.