Phiên họp 8 UBND huyện Mộc Châu

Ngày 24/1, UBND huyện Mộc Châu họp phiên thứ 8 nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong tháng 1 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2/2017. Đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu chủ trì hội nghị.

Trong tháng 1 UBND huyện đã tập trung đôn đốc các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị tổ chức các hoạt động phục vụ nhân nhân đón tết Nguyên đán Đinh Dậu. Tổ chức thăm hỏi 82 tập thể, 823 cá nhân với số tiền trên 600 triệu đồng, tiếp nhận 7.362 xuất quà giá trị 3,1 tỷ đồng của các nhà hảo tâm trao cho người nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn. Hỗ trợ 3.159 nhân khẩu thuộc 809 hộ trên 47 tấn gạo trong dịp Tết Nguyên Đán. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân được tổ chức rộng khắp hướng về cơ sở phục vụ nhân dân. Cũng trong tháng huyện đã tổ chức khai mạc Hội hoa xuân với gần 20 gian hàng cây, hoa tết thu hút hàng ngàn lượt khách đến thăm quan, mua sắm.

Xác định nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2, huyện Mộc Châu sẽ tập chung chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động phòng chống rét cho cây trồng vật nuôi, phòng chống cháy rừng mùa khô; tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm; chuẩn bị tốt các điều kiện ngay sau những ngày nghỉ tết để tổ chức ra quân trồng cây trồng rừng, làm đường giao thông, thủy lợi; tổ chức lễ vinh danh các tập thể cá nhân có thành tích tiêu biểu trong năm 2016.

Đức Cường