Phiên họp thứ 10 UBND huyện Mộc Châu

Ngày 9/9, UBND huyện Mộc Châu khóa XIX, nhiệm kỳ 2011 - 2016 họp phiên thứ 10 đánh giá tình hình hoạt động, chỉ đạo điều hành tháng 8, triển khai nhiệm vụ, công tác tháng 9/ 2014. Đ/c Hà Trung Chiến - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 8, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn khắc phục và chăm sóc diện tích lúa và hoa mầu bị ngập úng do ảnh hưởng của cơn bão số 2; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, đẩy nhanh tiến độ trồng rừng năm 2014. Trong lĩnh vực tài nguyên & môi trường, tiếp tục chỉ đạo lập hồ sơ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân khu vực hồ 70, thị trấn Nông Trường và hồ bản Mòn, thị trấn Mộc châu; Chỉnh lý 11 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ thuộc dự án di dân tái định cư thủy điện Sơn La. Lĩnh vực tài chính đạt nhiều kết quả quan trọng, thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 49.528 triệu đồng bằng 76% kế hoạch tỉnh giao, 73% kế hoạch HĐND huyện giao. Cũng trong tháng 8 huyện tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư xây dựng đối với 10 dự án đầu tư trọng điểm của năm 2014; đẩy mạnh triển khai hỗ trợ đường giao thông nội bản, tiểu khu theo Nghị quyết số 41 của HĐND tỉnh, kết quả đã cấp 7.125 tấn xi măng cho 2 thị trấn tổ chức thi công và hoàn thành 40km đường giao thông. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm chú trọng, Đặc biệt đã chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2014, tuyên truyền kỷ niệm 69 năm cách mạng tháng 8, quốc khánh 2/9 và 45 năm thực hiện di chúc thiêng của chủ tịch Hồ Chí Minh... Công tác xây dựng chính quyền - cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt, quốc phòng - an ninh được đảm bảo ổn định.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã được thông qua báo cáo rà soát điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Mộc Châu đến năm 2020, nhằm đưa huyện Mộc Châu phát triển nhanh bền vững, đứng đầu các huyện, thành phố ở tỉnh Sơn La, vùng Tây Bắc. Theo đó, yêu cầu đặt ra là phải thống nhất về mục tiêu, phương hướng phát triển, nhất là khâu đột phá, tổ chức không gian và kết cấu hạ tầng cùng các giải pháp hữu hiệu, làm cơ sở cho việc chỉ đạo, điều hành và thực hiện các kế hoạch đã đề ra.

Trước mắt, trong tháng 9, huyện Mộc Châu tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện và Đại hội Dân tộc thiểu số cấp huyện lần thứ 2; Hoàn thiện quy hoạch tổng thể phát triển KT- XH huyện Mộc Châu đến năm 2020; Chuẩn bị tốt các điều kiện hướng tới Lễ công bố khu Du lịch Quốc gia Mộc Châu dự kiến được tổ chức trong thời gian tới.

Lường Mai