Phiên họp thứ 12 UBND huyện

Ngày 31/5, UBND huyện Mộc Châu tổ chức phiên họp thứ 12, đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế- xã hội, an - quốc phòng của huyện trong tháng 5 và những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6. Đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu chủ trì phiên họp.

Trong tháng 5, UBND huyện đã tập trung đôn đốc các xã, thị trấn tổ chức phát dọn trên 21.000 ha nương rẫy, gieo trồng 10.500ha; chuyển đổi trồng cây lương thực trên đất dốc sang trồng cây ăn quả được 200 ha trong đó có 32ha cây chanh leo; chuyển đổi trồng ngô truyền thống sang trồng ngô ủ ướp cho bò sữa được 1300ha. Tổ chức ra quân trồng cây, trồng rừng năm 2017 nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Bác Hồ và trồng 6000 cây phân tán. Chương trình xây dựng Nông thôn mới, tiếp tục chỉ đạo xã Chiềng Sơn triển khai thực hiện các tiêu chí, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017. Đến hết tháng 5, huyện Mộc Châu đã hoàn thành xây dựng 112 tuyến đường tại các xã với tổng chiều dài 25,6km, tổng mức đầu tư 30,7 tỷ đồng.

Các mặt giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm; hoạt động văn hoá, thể thao phát triển phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị địa phương; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hoạt động du lịch tiếp tục được phát triển, trong tháng huyện Mộc Châu đã tổ chức thành công Ngày hội hái quả lần thứ 4 thu hút hàng ngàn lượt du khách.

Tại phiên họp các đại biểu cũng chỉ ra một số hạn chế trong triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5 như: Việc thu nhân sách từ cấp quyền sử dụng đất  chưa đạt tiến độ; một số dự án triển khai còn chậm như: dự án thoát lũ suối Mon, thoát lũ Chiềng Hắc; công tác quản lý quy hoạch, quản trị trật tự xây dựng còn yếu.

Trong tháng 6, huyện Mộc Châu sẽ tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị xây dựng hoàn thiện (bước 1) kế  hoạch phát triển kinh tế- xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách nhà nuớc năm 2018; chủ động phòng chống bão lũ và dịch bệnh; tập trung giải quyết dứt điểm các nhiệm vụ còn tồn đọng; quan tâm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyển đổi cây trồng trên đất dốc theo kế hoạch; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và thi công các dự án; thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, khoáng sản; tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017, các sự kiện Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Lào và kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn huyện.