Phiên họp thứ 13 UBND huyện Mộc Châu khóa XIX

Ngày 1/12, UBND huyện Mộc Châu họp phiên thứ 13 đánh giá tình hình hoạt động chỉ đạo, điều hành tháng 11, đề ra nhiệm vụ công tác tháng 12/2014. Đ/c Hà Trung Chiến - chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 11, UBND huyện đã hướng dẫn nhân dân về cơ cấu giống gieo trồng cho vụ đông xuân năm 2014 - 2015, chủ động phòng chống rét và dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; triển khai tiêm phòng trên 65.000 liều vắc xin phòng bệnh: tụ huyết trùng, lở mồm long móng, nhiệt thán... cho gia súc, gia cầm. Trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, đã thành lập Ban chỉ đạo kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2014 trên địa bàn huyện Mộc Châu; lập hồ sơ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân khu vực hồ 70, thị trấn Nông Trường. Huyện cũng đã chủ động đôn đốc các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án; tiến độ giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản tính đến 20/11/2014 đạt trên 126 tỷ đồng bằng 76,33% kế hoạch vốn giao. Thu ngân sách trên địa bàn tính đến 20/11/2014 đạt trên 63 tỷ đồng, bằng 104,6% kế hoạch tỉnh giao và bằng 101,2% kế hoạch HĐND huyện giao. Lĩnh vực du lịch, dịch vụ tiếp tục có nhiều kết quả quan trọng, trong tháng thu hút 45.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, doanh thu xã hội ước đạt 31 tỷ đồng.  Bên cạnh đó, huyện còn chủ động chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn tổ chức trồng hoa, cây xanh, trang trí trụ sở làm việc, chỉnh trang đô thị và phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Lễ công bố Quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt; Quốc phòng - an ninh được giữ vững và ổn định.

Tháng cuối năm 2014, UBND huyện tập trung chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp thứ 4 HĐND huyện; Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và tập trung hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm; Tập trung cao cho công tác chỉnh trang đô thị, chuẩn bị cho Lễ công bố Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, HN xúc tiến đầu tư các tỉnh Tây Bắc; Hoàn thiện quy hoạch tổng thể phát triển Kinh tế - Xã hội đến năm 2020; Triển khai thực hiện chỉ thị số 19 ngày 14/10/2014 của BTV huyện ủy về việc mở cuộc vận động toàn dân tham gia đấu tranh phòng chống ma túy trên địa bàn xã Lóng Sập.

Thùy Mai - Hồng Vân