Phiên họp thứ 14 UBND huyện

Ngày 28/7, đồng chí Phạm Đức Chính -  Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu đã chủ trì phiên họp thứ 14 đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tháng 7, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2017.

Trong tháng 7/2017, toàn huyện đã gieo cấy được 983 ha lúa; diện tích ngô vụ mùa đạt 20.783ha; ngô ủ ướp làm thức ăn cho gia súc đạt 190 ha; Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 55 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, lũy kế đến hết tháng 7 đã cho 4.413 lượt người vay với số tiền trên 3.270 tỷ đồng, đạt 55,16% kế hoạch. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm, đặc biệt là trong xây dựng đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết số 115 của HĐND tỉnh. Toàn huyện đã triển khai và xây dựng hoàn thành 125 tuyến đường với tổng chiều dài 36,75 km, bằng 34,5% so với kế hoạch. Lĩnh vực tài chính tín dụng tiếp tục chỉ đạo các, xã, thị trấn thực hiện dự toán ngân sách và tăng cường thu ngân sách. Kết quả thu ngân sách trên địa bàn đạt 67 tỷ 817 triệu đồng, bằng 62,8% dự toán UBND tỉnh giao. Lĩnh vực thương mại, du lịch có nhiều chuyển biến tích cực. Trong tháng lượng khách du lịch đến Mộc Châu ước đạt 109.000 lượt, doanh thu xã hội ước đạt 98,1 tỷ đồng. Đặc biệt, huyện cũng đã chuẩn bị tốt nhất các điều kiện góp phần vào thành công của Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017. Bên cạnh đó, lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn; quốc phòng, an ninh được đảm bảo và giữ vững, trong tháng nhiều hoạt động lớn kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào được tổ chức trên địa bàn cũng diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp.

Trong tháng 8/2017, UBND huyện Mộc Châu chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 theo Kết luận của Ban Thường vụ huyện uỷ; tập trung hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân sản xuất đúng thời vụ; tăng cường công tác khuyến nông, điều tra, dự báo tình hình sâu bệnh hại cây trồng, kiểm tra, quản lý thuốc bảo vệ thực vật; thực hiện tốt việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các hộ gia đình; tiếp tục đẩy mạnh công tác rà soát, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của huyện như: Hồ sinh thái tiểu khu 2, hồ Bản mòn, công trình thoát lũ Suối Mon; chuẩn bị tốt các điều kiện đấu giá 10 khu đất trên địa bàn huyện; khảo sát xây dựng quy chế quản lý một số điểm tham quan du lịch; xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2017,…