Phiên họp thứ 2 UBND huyện Mộc Châu khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 2/8, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức Phiên họp thứ 2 đánh giá công tác chỉ đạo điều hành phát triển KT-XH đảm bảo Quốc phòng- An ninh tháng 7 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2016. Đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 7 tình hình kinh tế- xã hội của huyện tiếp tục có bước phát triển. Toàn huyện đã thu hoạch 222ha lúa vụ xuân với sản lượng 1374 tấn và gieo cây  lúa mùa đúng thời vụ. Trong xây dựng nông thôn mới, các xã đã làm mới 6 tuyến đường giao thông, với chiều dài 4,8Km, luỹ kế từ đầu năm đến nay huyện Mộc Châu đã xây dựng 103 tuyến đường với tổng chiều dài trên 40km. Lĩnh vực tài chính, thu ngân sách đạt trên 406 tỷ đồng trong đó thu trên địa bàn đạt 71 tỷ đồng bằng 71% dự toán UBND tỉnh giao.

Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được huyện Mộc Châu  quan tâm chỉ đạo, thực hiện như: chuẩn bị và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, đảm bảo an toàn hiệu quả; thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công, triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn các dân tộc Mộc Châu vào dịp kỷ niệm Cách mạng tháng thành công và Quốc khánh 2/9. Đặc biệt, huyện Mộc Châu đã tổ chức thành công cuộc diễn tập ứng phó lũ bão, tìm kiếm cứu nạn, được ban chỉ đạo tỉnh đánh giá xếp loại giỏi.

Trong tháng 8 năm 2016 huyện Mộc Châu tập trung chỉ đạo các phòng, ban tiếp tục hoàn chỉnh xây dựng Dự toán ngân sách và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2017; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án đầu tư trên địa bàn; tiếp tục triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới;  chuẩn bị các điều kiện tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc Mộc Châu năm 2016; chủ động phòng chống, bão lũ, nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do thiên tai gây nên đồng thời xây dựng đường dây nóng quản lý trật tự xây dựng, nhằm tăng cường quản lý trật tự xây dựng trên dịa bàn, nhất là khu vực 2 thị trấn của huyện.

Cũng tại Phiên họp, được sự uỷ quyền của UBND tỉnh  Sơn La huyện  Mộc Châu công bố và trao các Quyết định phê chuẩn kết quả bầu các chức danh Phó chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021; Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và Quyết định phê chuẩn bầu các chức danh Chủ tịch UBND các xã, thị trấn Nhiệm kỳ 2016-2021.

Đức Cường