Phiên họp thứ 22 Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu khóa XIX nhiệm kỳ 2011- 2016

Ngày 8/9, UBND huyện Mộc Châu khóa XIX nhiệm kỳ 2011- 2016 họp phiên thứ 22, đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh tháng 8, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác điều hành tháng 9/2015. Đ/c Hà Trung Chiến- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 8, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn khẩn trương khắc phục diện tích lúa, hoa màu bị ngập úng do ảnh hưởng của áp thấp, đảm  bảo sản xuất vụ mùa theo kế hoạch. Trong chăn nuôi, đôn đốc các xã, thị trấn triển khai thực hiện chính sách phát triển chăn nuôi đại gia súc, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, trồng được 3,96 ha cỏ. Lĩnh vực tài nguyên và môi trường, tập trung giải quyết các vụ việc còn tồn đọng về đất đai theo kiểm điểm Nghị quyết Trung Ương 4, đồng thời tiếp nhận, cấp giấy CNQSD đất cho các hộ trên địa bàn huyện, trong tháng đã cấp giấy chứng nhận QSD đất cho 92 hộ. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đôn đốc  quyết toán dự án hoàn thành theo Chỉ thị 25 của Thủ tướng Chính phủ, đã quyết toán được 17 dự án với tổng mức đầu tư trên 7 tỷ đổng. Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 68 tỷ đồng, bằng 117,74% dự toán UBND tỉnh giao, 90,87% dự toán HĐND huyện giao. Trong tháng 8, lĩnh vực du lịch tiếp tục có kết quả tốt, lượng khách đến tham quan, du lịch ước đạt 100.000 lượt, doanh thu ước đạt 73 tỷ đồng. Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm, UBND huyện tập trung chỉ đạo phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học chuẩn bị  tốt các điều kiện cho năm học mới 2015- 2016 và tổ chức Lễ khai giảng năm học mới; các cơ quan văn hóa chuẩn bị và tổ chức thành công Ngày hội văn hóa các dân tộc Mộc Châu năm 2015, để lại ấn tượng tốt đẹp, giới thiệu được những nét đặc sắc nhất về miền đất, con người Mộc Châu thân thiện, hiếu khách, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Công tác quốc phòng- an ninh trước, trong và sau Ngày hội được quan tâm thực hiện, an ninh trật tự được giữ vững, an toàn giao thông được đảm bảo, đặc biệt tình hình khu vực cửa khẩu Quốc gia Lóng Sập ổn định, tạo không khí vui tươi cho nhân dân 2 bên biên giới Việt- Lào cùng vui đón Tết Độc lập của Việt Nam.

Tháng 9/2015, UBND huyện Mộc Châu tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn hướng dẫn nông dân hoàn thành thu hoạch ngô vụ hè thu và chuẩn bị đất, giống, vật tư gieo trồng vụ thu đông theo kế hoạch; dôn đốc đẩy nhanh tiến độ trồng rừng năm 2015, phấn đấu hoàn thành trước ngày 20/9/2015; tập trung xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách năm 2016, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá của năm; tiếp tục giải quyết các vướng mắc, tồn tại về đất đai, hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ khu hồ 70, thị trấn Nông Trường, khu quy hoạch dân cư km 73, tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu…

Thùy Mai