Phiên họp thứ 23 UBND huyện Mộc Châu khóa XIX

Ngày 6/10, Đ/c Hà Trung Chiến- Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu đã chủ trì phiên họp thứ 23 đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2015.

Trong 9 tháng đầu năm, kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá, sản xuất nông, lâm nghiệp đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đặc biệt công tác trồng rừng đã tăng 25% so với kế hoạch. Cũng trong 9 tháng đầu năm UBND huyện đã hỗ trợ trên 932 triệu đồng cho các xã, thị trấn triển khai thực hiện 116 mô hình sản xuất nông nghiệp đồng thời tăng cường tìm kiếm thị trường và xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp Mộc Châu. Chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, rà soát, xây dựng kế hoạch và đánh giá khả năng đạt 19 tiêu chí đối với xã Mường Sang và Chiềng Sơn. Đặc biệt, đã đẩy mạnh làm đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 40, 63 của HĐND tinh, trong 9 tháng, huyện  Mộc Châu đã đầu tư xây dựng được 142 tuyến đường với chiều dài 33 km, tổng mức đầu tư 31,22 tỷ đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ trên 10 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 21 tỷ đồng. Lĩnh vực Tài nguyên và môi trường, đã tập trung giải quyết vướng mắc liên quan đến công tác cấp giấy CNQSD đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng để triển khai thi công các dự án trên địa bàn. UBND huyện cũng tập trung chỉ đạo đầu tư, xây dựng 196 công trình, trong đó tập trung các công trình trọng điểm; Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, Hội trường trung tâm hành chính mới, Trường Tiểu học Mộc Lỵ, Đường tiểu khu 10 – bản Mòn… thu hút đầu tư được dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh với tổng mức đầu tư trên 500 tỷ đồng. Các hoạt động phát triển du lịch tiếp tục được đẩy mạnh, đặc biệt tổ chức thành công Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch đến Mộc Châu đạt 604.000 lượt, doanh thu ước đạt 440 tỷ đồng.

Tại phiên họp các đại biểu được công bố Quyết định số 2169 ngày 25/9/2015 của UBND tỉnh  Sơn La về chỉ số CCHC năm 2014 của các Sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố. Qua kết quả đánh giá kết quả thực hiện công tác CCHC  trên các lĩnh vực như: công tác chỉ đạo điều hành, xây dựng và tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng và nâng cáo chất lượng đội ngũ các bộ, CCVC, đổi mới cơ chế tài chính đối với cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập, hiện đại hoá nền hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố của UBND tỉnh  Sơn La năm 2014, huyện Mộc Châu đạt 76,5 điểm, đứng đầu 12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La.

Cũng tại phiên họp các đại biểu tiến hành thảo luận cho ý kiến vào các dự thảo: Đề án giải thể Trung tâm giáo dục Lao động huyện Mộc Châu, Quy chế tổ chức và hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại UBND huyện, Quy chế quản lý bản quảng cáo, biển hiệu trên địa bàn 2 thị trấn; Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ huyện  Mộc Châu lần thứ 21 về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015- 2020.

Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Căn cứ kết quả chỉ số CCHC năm 2014 đã được công bố, các đơn quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung rà soát, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của từng đơn vị, để thực hiện tốt Kế hoạch CCHC năm 2015 UBND huyện đã đề ra. Bên cạnh đó, tập trung giải quyết những ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp; kết luận phiên chất vấn tại kỳ họp  thứ 5 HĐND huyện khóa XIX; Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách năm 2016; tập trung triển khai chương trình làm đường giao thông theo Nghị quyết 41, 63 của HĐND tỉnh; Đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ đưa người nghiện đi cai bắt buộc theo Nghị định 221 của Chính phủ, điều trị tại các cơ sở methadone; tổ chức Liên hoan bản, tiểu khu văn hoá tiêu biểu…

Thùy Mai