Phiên họp thứ 25 UBND huyện Mộc Châu khóa XIX

Để đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh tháng 11 đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác chỉ đạo điều hành tháng 12/2015, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức phiên họp thứ 25, đ/c Phạm Đức Chính-  Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 11/ 2015, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn thực hiện tốt và đạt những chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội đã đề ra. Trong lĩnh vực nông nghiệp, chỉ đạo nhân dân trồng 250 ha cải lấy hạt, 110 ha các loại rau vụ đông; triển khai tiêm trên 96.000 liều vắc xin cho vật nuôi, đặc biệt tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tình hình giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn. UBND huyện tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc công tác quyết toán dự án hoàn thành, trong tháng đã quyết toán được 35 dự án với tổng mức đầu tư trên 26 tỷ đồng. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được tăng cường, đặc biệt trên địa bàn thị trấn Mộc Châu và thị trấn Nông Trường. Công tác di dân tái định cư được thực hiện tốt, trong tháng đã hỗ trợ kinh phí và tổ chức đón 30 hộ dân của huyện Phù Yên đến điểm tái định cư Co Phương 3, xã Chiềng Sơn. Lĩnh vực văn hóa- xã hội tiếp tục được quan tâm, ngành giáo dục thực hiện tốt kế hoạch năm học 2015- 2016, phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Mầm non và Trung học cơ sở. Công tác an sinh xã hội được bảo đảm, quốc phòng- an ninh được giữ vững, ổn định.

Trong tháng 12, UBND huyện Mộc Châu tập trung hướng dẫn nhân dân chuẩn bị các điều kiện gieo trồng vụ đông xuân và phòng chống sương muối, rét đậm, rét hại cho cây trồng, vật nuôi; đánh giá tình hình thực hiện bộ tiêu chí NTM tại 3 xã Mường Sang, Chiềng Sơn và Tân Lập; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm phá núi đá, san lấp mặt bằng, xây dựng trái phép và khắc phục hậu quả trên địa bàn hai thị trấn; tập trung toàn diện đẩy nhanh tiến độ thanh toán các nguồn vốn; rà soát, thu hồi các nguồn vốn chậm tiến độ, không có khối lượng chuyển cho các dự án có khối lượng, có khả năng hoàn thành trong năm 2015 và năm 2016; tập trung cao cho công tác thu ngân sách trên địa bàn, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách năm 2015.

Thùy Mai